Dịch vụ xin giấy khám sức khỏe uy tín, chất lượng tại Yên Bái

Người nước khác muốn đăng ký tạm trú hoặc xin cấp giấy phép lao động để lưu trú và làm việc hợp pháp tại Việt Nam cần phải có giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài của Bộ Y tế. Vậy giấy khám sức khỏe có ý nghĩa gì và được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Vietgreen Law tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.
1. Quy định về khám sức khỏe cho người nước ngoài tại Việt Nam
 
Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người lao động muốn làm việc hợp pháp cần thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động chứng minh đủ sức khỏe để đảm nhận công việc tại Việt Nam. Trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động thì việc khám sức khỏe cũng là thủ tục bắt buộc.
 
Không có mô tả.
 
Giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài được chấp nhận khi khám tại cơ sở đủ điều kiện theo danh mục khám sức khỏe cho người nước ngoài do Bộ Y tế đã ban hành và phải còn thời hạn 12 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.
 
2. Ý nghĩa của giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài
 
Giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài là thủ tục bắt buộc trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa quan trọng đối với cả người lao động và người sử dụng lao động.
 
a) Đối với người lao động
 
Trước tiên, giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài sẽ giúp người lao động xác định được tình trạng sức khỏe hiện tại của mình như thế nào, có đáp ứng được với yêu cầu công việc hay không.
Trong trường hợp có tín hiệu xấu, giấy khám sức khỏe giúp người bệnh sớm phát hiện điều trị sớm để tăng tỷ lệ điều trị thành công, đồng thời giúp giảm thiểu tối đa chi phí điều trị cũng như tránh lây truyền bệnh cho những người xung quanh.
Như vậy, giấy khám sức khỏe sẽ có lợi cho bản thân người trước tiên, sau đó mới đến người sử dụng lao động.
 
b) Đối với người sử dụng lao động
 
Người sử dụng lao động cũng có thể căn cứ vào kết quả trên giấy khám sức khỏe để đánh giá tuyển chọn những người có thể đáp ứng yêu cầu về sức khỏe vào làm việc.
Đồng thời, giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài giúp các doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí y tế hay chi phí bồi thường cho những người lao động mắc bệnh, giúp bảo vệ và phát triển nguồn nhân lực lao động, gia tăng năng suất, giảm thiểu tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp có thể xảy ra.
 
3. Thủ tục khám sức khỏe cho người nước ngoài
 
Chính vì Giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài là thủ tục bắt buộc để xin cấp Giấy phép lao động. Do vậy, người lao động phải thực hiện làm thủ tục khám sức khỏe cho người nước ngoài. 
Cụ thể, quy trình khám sức khỏe cho người nước ngoài sẽ được tiến hành như sau:
 
Bước 1: Lao động nước ngoài chuẩn bị hồ sơ khám sức khỏe nộp tại cơ sở y tế đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế;
Bước 2: Cơ sở y tế tiến hành đối chiếu ảnh chân dung trong hồ sơ với người nước ngoài đến khám;
Bước 3: Sau khi thực hiện đối chiếu, đóng dấu giáp lai vào ảnh chân dung;
Bước 4: Đối chiếu giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người giám hộ với người nước ngoài được khám sức khỏe;
Bước 5: Người nước ngoài đến khám và người giám hộ được hướng dẫn quy trình khám sức khỏe;
Bước 6: Cơ ở y tế tiến hành khám sức khỏe theo quy trình Bộ Y tế đã ban hành
Chỉ những cơ sở y tế đủ điều kiện mới được phép khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài. Do vậy, người nước ngoài phải lựa chọn cơ sở trong danh mục khám sức khỏe cho người nước ngoài do Bộ Y tế cấp phép.
 
Như vậy, người lao động nước ngoài có nhu cầu xin cấp giấy khám sức khỏe phải lựa chọn khám tại 1 trong số các bệnh viện hoặc phòng khám đa khoa đủ tiêu chuẩn đã được Bộ Y tế cấp phép. Nếu khám sức khỏe tại cơ sở y tế khác không có tên trong danh sách thì giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài coi như không có giá trị.
 
Để có thể làm việc tại Việt Nam bắt buộc người lao động nước ngoài phải có giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện và phòng khám đa khoa đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho việc xin cấp giấy phép lao động, thẻ tạm trú hoặc Visa Việt nam.Thủ tục xin cấp giấy khám sức khỏe khá phức tạp nên để  tiết kiệm thời gian và tối giản thủ tục với chi phí hợp lý , bạn nên lựa chọn dịch vụ xin giấy khám sức khỏe của Vietgreen Law. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự hài lòng lớn nhất có thể cho Quý khách hàng.

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

1/ VIET GREEN LAW – TƯ VẤN HỢP PHÁP HÓA CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

HOẶC

CTK:  LÊ TIẾN DŨNG

STK:  002 10000 33333

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

CN HÀ NỘI

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 333 33333 33333

NGÂN HÀNG VPBANK

CN TRẦN HƯNG ĐẠO, HÀ NỘI

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 1201 000 38 33333

NGÂN HÀNG BIDV

CN SỞ GIAO DICH I

HÀ NỘI   

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK:0670000 3333333

SEABANK

CN SỞ GIAO DICH

HÀ NỘI   

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 6333 333 3336

TP BANK

CN HỘI SỞ

Hà Nội

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green LAW làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ TƯ VẤN HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ, CHỨNG THỰC LÃNH SỰ các giấy tờ sử dụng tại nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ  tại Viet Green Visa 0989.313339 / visa@dulichxanh.com.vn / hopphaphoalanhsu.info@gmail.comhoặc Facebook:https://www.facebook.com/hopphaphoalanhsu/

kinh nghiệm xin visa đi Nhật

 

CÔNG TY DỊCH VỤ TƯ VẤN HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ UY TÍN
Notarial and documentary services guide for Vietnam
Hà Nội/ Hạ Long, Quảng Ninh/ Hải Dương:  024.66888684 / 0989.313339
Hồ Chí Minh / Cần Thơ/ Vũng Tàu:   028 22656666
Hạ Long, Quảng Ninh/ Hạ Long, Quảng Ninh:: 0989 313339 
Sapa / Hòa Bình / Tuyên Quang: 0837 333335 
Đà Lạt / Đăk Lắc / Gia Lai: 0835 333 331
Quảng Bình / Quảng Trị:  0232.3868666 / 0232.3836333
Hòa Bình / Nghệ An: 090 3295 730
Nha Trang/ Phú Yên / Quy Nhơn: 0988262616
Huê/ Đà Nẵng: 0837 333335 / 097282 4444
Email: hopphaphoalanhsu.info@gmail.com / vietgreenvisa@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP