GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DỊCH VỤ KHẢO THÍ BẰNG CẤP, KIỂM ĐỊNH CÔNG NHẬN VĂN BẰNG QUỐC TẾ

Những câu hỏi thường gặp: Q&A

1. Q: Người muốn thẩm định văn bằng phải nộp 01 hay 02 bộ hồ sơ?

A: Nộp 01 bộ hồ sơ sắp xếp theo thứ tự như hướng dẫn tại tab “Hồ sơ cần nộp”

2. Q: Tôi học tại nước ngoài cả Đại học và Thạc sĩ, tôi muốn công nhận cả 2 trình độ thì nộp mấy bộ hồ sơ?

A: Bạn nộp 01 bộ hồ sơ nếu học ĐH và ThS ở 2 trường khác nhau thì bạn khai 02 đơn đề nghị; nếu giống trường thì cần 01 đơn chỗ Trình độ đào tạo ghi Đại học + Thạc sĩ.

3. Q: Tôi ở xa Hà Nội có địa chỉ nào của Cục Khảo thí và Kiểm định CLGD ở phía Nam không?

A: Không có. Bạn cần gửi bưu điện ra như hướng dẫn tại mục “Quy trình nộp hồ sơ”

4. Q: Có những cách nộp lệ phí như thế nào?

A: Có 03 cách nộp lệ phí:

– Đến nộp trực tiếp tại phòng Kế hoạch tài chính của Cục Quản lý chất lượng

– Chuyển khoản qua internet Banking/ATM/tại ngân hàng vào tài khoản Vietcombank của Cục Quản lý chất lượng như hướng dẫn tại mục “Quy trình nộp hồ sơ” (Photo lại biên lai nộp tiền kẹp vào hồ sơ)

– Ra ngân hàng hoặc kho bạc chuyển khoản vào tài khoản kho bạc của Cục Quản lý chất lượng như hướng dẫn tại mục “Quy trình nộp hồ sơ” (Photo lại biên lai nộp tiền kẹp vào hồ sơ)

5.Q: Hướng dẫn cách tìm đến Cục Quản lý chất lượng:

A: Địa chỉ Cục ở 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cách tìm dễ nhất là: tìm đến số 2 ngõ 30 Tạ Quang Bửu; Cục Quản lý chất lượng cạnh đó.

6. Q: Tôi ở xa không thể ra Hà Nội nhận kết quả được thì làm thế nào? (Hồ sơ tôi đã nộp qua đường bưu điện đầy đủ và đóng lệ phí đầy đủ).

A: Bạn yên tâm khi gửi email báo có kết quả, sẽ hướng dẫn chi tiết cách bạn nhận kết quả qua bưu điện và phí gửi chuyển phát nhanh đảm bảo.
Lưu ý: không gửi  lệ phí công nhận văn bằng hoặc gửi lệ phí bưu điện vào TK của Cục Quản lý chất lượng, vì lệ phí vào nhà nước sẽ không rút lại được.”

Cách 2: Bạn làm giấy ủy quyền cá nhân ủy quyền cho người thân đến nhận hộ, giấy ủy quyền đúng như quy định của nhà nước, có xác nhận của CA Phường (mẫu giấy trong mục Tài liệu)

7. Q: Từ khi nộp hồ sơ thì bao giờ có được kết quả?

A: Từ khi nộp hồ sơ tối đa 30 ngày làm việc (1 tuần làm việc 05 ngày) bạn sẽ nhận được trả lời kết quả.

Khi có kết quả sớm hơn do hồ sơ đầy đủ không vướng mắc nếu xong sớm Cục Quản lý chất lượng sẽ gửi email thông báo cho bạn.

8. Q: Ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần tôi bận thì làm thế nào để đến nộp hồ sơ?

A: Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ rồi có thể nhờ người quen đến nộp hộ hoặc gửi bưu điện đến Cục Quản lý chất lượng như trường hợp ở các tỉnh thành xa Hà Nội.

9. Q: Tôi học 05 năm tại Nga và được cấp bằng Specialist như vậy của tôi tương đương trình độ gì ở Việt Nam?

A: Bạn sẽ được nhận công văn có đầy đủ thông tin công nhận trình độ là Chuyên gia. Theo hiệp định giữa chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và chính phủ LB Nga: “Bằng thạc sĩ cấp tại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bằng chuyên gia (“диплом специалаиста”) và Bằng thạc sĩ (“диплом магистра”) cấp tại Liên bang Nga được công nhận tương đương để tiếp tục học tập, trong đó có việc học chương trình tiến sĩ tại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chương trình nghiên cứu sinh (аспирантура) tại Liên bang Nga, và được hành nghề phù hợp với học vị và trình độ chuyên môn ghi trong các văn bằng này ở cả hai quốc gia”.

Văn bằng Chuyên gia này được học thẳng lên Tiến sĩ tại Việt Nam.

10. Q: Em chưa được cấp bằng sau mà chỉ nhận giấy chứng nhận tạm thời thì có nộp hồ sơ làm công nhận văn bằng được không?

A: Không được. Bản phải chờ được cấp bằng chính thức.

11. Q: Em nhận bằng nhưng không có bảng điểm thì em phải làm thế nào?

A: Bạn phải liên lạc với trường để xin cấp lại bảng điểm hoặc do bạn chưa lấy bảng điểm, có bảng điểm công chứng dịch mới đủ hồ sơ để nộp làm thủ tục công nhận văn bằng.

12. Q: Tôi hoàn thành khóa học Tiến sĩ thì chỉ nhận được bằng chứ không có bảng điểm?

A: Đúng vậy nhiều quốc gia Tiến sĩ có phụ lục văn bằng và có bảng điểm, còn nhiều quốc gia không có (tùy thuộc vào hệ thống giáo dục của từng nước). Trong trường hợp không có thì chỉ cần nộp văn bằng và các giấy tờ khác.

13. Q: Tôi đi học tự túc đã lâu rồi nên không có QĐ cử đi học của BGDĐT, tôi cũng không xin xác nhận của ĐSQ VN ở nước tôi học và hộ chiếu của tôi đã mất thì tôi phải làm sao?

A: Trong trường hợp này bạn phải phối hợp với Cục Quản lý chất lượng để gửi email sang trường xin trường xác nhận thời gian bạn học tại campus của trường tại nước ngoài.

14. Q: Ngày mai là hạn nộp hồ sơ học cao học của em mà hôm nay em mới biết phải làm thủ tục công nhận văn bằng, em phải làm sao?

A: Theo luật quy định trong Quyết định 77/2007/BGDĐT quy định thủ tục công nhận văn bằng tối đa 30 ngày làm việc; sau khi nộp đầy đủ hồ sơ tại Cục Quản lý chất lượng bạn xin giấy biên nhận có dấu đỏ của Cục Quản lý chất lượng rồi nộp giấy biên nhận đó kèm theo hồ sơ cao học, các trường tuyển sinh sẽ cho bạn nợ kết quả công nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng. Đến ngày hẹn trong giấy biên nhận bạn phải nộp kết quả công nhận văn bằng cho đơn vị tuyển dụng bạn học cao học.

15. Q: Tôi nhận được kết quả công nhận chỉ là một giấy công nhận văn bằng/một công văn thôi à?

A: Đúng vậy, hồ sơ bản sao công chứng bạn đã nộp lưu giữ tại CCục Quản lý chất lượng. Công văn công nhận hoặc giấy công nhận văn bằng bản chính chỉ trả cho bạn 01 bản. Trước khi nộp đi các đơn vị bạn cần ra UBND Phường để công chứng.

Bản chính kết quả công nhận văn bằng sẽ đi kèm theo văn bằng gốc của bạn và kết quả không có thời hạn giống như văn bằng của bạn.

Không có mô tả.

 

Ngôn ngữ đó là rào cản lớn nhất trong quá trình hội nhập với quốc tế. Đó là bài toán luôn làm các doanh nghiệp luôn phải tìm ra đáp án. Hãy để chúng tôi làm cầu nối cho Quý khách tiếp cận với phần còn lại của thế giới...

Công ty dịch thuật và Phiên Dịch Xanh - Viet Green Translation là công ty dịch thuật uy tín chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ ngôn ngữ. Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là luôn chú trọng, tâm trung vào chất lượng dịch thuật, khả năng hiệu đính, chế độ chăm sóc và bảo đảm quyền lợi khách hàng, nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ dịch thuật tốt nhất.

Thành quả Dịch thuật Xanh đạt được qua hơn 10 năm nỗ lực không ngừng:

* Hàng năm có hơn 2000 khách hàng là các tập đoàn, doanh nghiệp, đoàn thể, cá nhân ở Việt Nam và nước ngoài sử dụng dịch vụ dịch thuật, phiên dịch của chúng tôi (trong đó có1000 khách hàng thân thiết và còn tiếp tục tăng cao).
* Tỉ lệ hài lòng chất lượng dịch thuật là 96.20%
* Tỉ lệ hài lòng dịch vụ hậu mãi và bảo hành dịch vụ 79%.
* Cam kết về chất lượng "Hoàn tiền100% nếu sai sót hơn 10%
* Hệ thống quản lý chất lượng hàng đầu EC TMS (Translation Management System), EC LQA (Language Quality Assurance), EC ITS  (Issue Tracking System), EC CRM (Customer Relationship Management).

PHÒNG KINH DOANH DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG XANH & VIET GREEN TRANSLATION - 0989313339
Sài Gòn: 028.66 828483  | Hà Nội: 024. 66 888684 | Miền Trung: 02323.8686 66 | Hoặc tư vấn tại: 0989313339
 

TIN ĐỌC NHIỀUThủ tục xin hợp pháp hóa lãnh sự gồm những giấy tờ gì?

                                 Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự chuẩn nhất

                                 Tại sao chọn Viet Green Law làm dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

                                 Hướng dẫn thanh toán dịch vụ Hợp pháp hóa lãnh sự

                                 Giới thiệu dịch vụ làm hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam

                                 Cam kết hoàn tiền dịch vụ 100% nếu không hoàn thành HPHLS

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm những thông tin mà Viet Green Law đã cung cấp và HỖ TRỢ TƯ VẤN & GIẢI ĐÁP TƯ VẤN NHANH XIN GỌI 0989313339 HOẶC EMAIL: VISA@DULICHXANH.COM.VN | hopphaphoalanhsu.info@gmail.com PHÀN NÀN / THÔNG BÁO GIAN LẬN, LỪA ĐẢO GỌI 0989313339

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

1/ VIET GREEN LAW - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

( Anh Lê Tiến Dũng là Tổng giám đốc của VIET GREEN LAW - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ )

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ VIET GREEN LAW - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ  đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại VIET GREEN LAW - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ  0989313339 / visa@dulichxanh.com.vn / hopphaphoalanhsu.info@gmail.com hoặc

Facebook: https://www.facebook.com/hopphaphoalanhsu/

VIET GREEN VISA IMMIGRATION AGENCY

 

VIETNAM VISA | VIETNAM WORK PERMIT | VIETNAM RESIDENT CARD
Hà Nội: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Phu Yen Province, Vietnam
T: 024.66888684 / 0989.313339
Hồ Chí Minh & Vũng Tàu:285 Cach Mang Thang 8 Str, 12 Ward, Dist 10, Ho Chi Minh
 028 22656666 / 0837333335

Quảng Binh & Miền Trung: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh

0232.3868666 / 0232.3836333/  090 3295 730

Huế / Đà Nẵng: 37A Pastuer Str, Hai Chau Dist, Da Nang

0989313339 | 0988 262616

Website:  www.vietgreenvisa.com / www.lamvisa.info

Email:  vietgreenvisa@gmail.com | visa@vietgreentravel.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP