Hợp pháp hóa lãnh sự là gì, Dịch vụ làm hợp pháp hóa lãnh sự ở đâu, Công ty hợp pháp hóa lãnh sự uy tín

Hỏi: Tôi đang làm thủ tục du học sang Hà Lan, trong lúc làm thủ tục được biết phải bổ sung giấy khai sinh đã dịch và có công chứng. Nhưng Văn phòng Nhập cư của Hà Lan yêu cầu phải có con dấu của Bộ Ngoại giao Việt Nam mới có giá trị. Vậy xin hỏi ở TPHCM có thể liên hệ cơ quan nào để làm thủ tục này. (ngthienthanh@...)

Đáp: Đề nghị anh/chị mang giấy khai sinh đến Phòng Công chứng Nhà nước dịch sang tiếng Anh. Sau đó mang đến Tổ Hợp pháp hóa và Chứng nhận Lãnh sự thuộc Phòng Lãnh sự, Sở Ngoại vụ TPHCM để chứng nhận lãnh sự. Địa chỉ liên hệ như sau:

Sở Ngoại vụ TPHCM

6 Alexandre De Rhodes, quận 1, TPHCM

ĐT: Liên hệ tư vấn gọi 19006920 hoặc Zalo/Viber số: 0989313339 / Email: visa@dulichxanh.com.vn / www.hopphaphoalanhsu.info

 


Chứng nhận lãnh sự để du học ở Đài Loan - Liên hệ tư vấn gọi 19006920 hoặc Zalo/Viber số: 0989313339 / Email: visa@dulichxanh.com.vn / www.hopphaphoalanhsu.info

 

Hỏi: Cho tôi hỏi, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đang làm thủ tục xin nhập học tại một trường Đại học ở Đài Loan nhưng Văn phòng Đại sứ quán yêu cầu phải có Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học phải có công chứng của Sở Ngoại vụ. Vậy tôi xin hỏi một số nội dung sau:

 

1. Trường hợp của tôi thì cần công chứng tại Sở Ngoại vụ TPHCM hay Sở Ngoại vụ thành phố Hà Nội mới có giá trị?

2.  Trước khi nộp hồ sơ vào Sở Ngoại vụ để công chứng thì cần dịch sang tiếng Anh trước hay không? Có thể sử dụng bản dịch đã công chứng tại địa phương tôi đang sinh sống để nộp được không?

3. Vì lí do cá nhân tôi không thể trực tiếp đến nộp tại Sở Ngoại vụ, tôi có thể ủy quyền cho một người khác mang các giấy tờ liên quan đến công chứng tại Sở Ngoại vụ được không? Và cần những thủ tục gì nữa không?

4. Thời gian giải quyết hồ sơ và trả kết quả là bao lâu?

Liên hệ tư vấn gọi 19006920 hoặc Zalo/Viber số: 0989313339 / Email: visa@dulichxanh.com.vn / www.hopphaphoalanhsu.info

 

Đáp: Sở Ngoại vụ TPHCM xin trả lời ông/ bà như sau:

1. Ông/ bà có thể nộp hồ sơ tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại Giao số 40 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội hoặc Sở Ngoại vụ TPHCM số 6, đường Alexandre de Rhodes, Quận 1.

2. Hồ sơ của ông/ bà nên dịch ra tiếng mà nước ông/bà cần đến học tập tại Phòng Tư Pháp quận, huyện.

3. Nếu ông/bà không trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Sở Ngoại vụ có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Giấy ủy quyền hợp lệ phải được chứng thực tại Phòng Công chứng hoặc UBND.

4. Thời gian trả hồ sơ là 02 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

 


Giấy tờ liên quan đến việc kết hôn của Canada được miễn hợp pháp hóa lãnh sự - Liên hệ tư vấn gọi 19006920 hoặc Zalo/Viber số: 0989313339 / Email: visa@dulichxanh.com.vn / www.hopphaphoalanhsu.info

Hỏi: Tôi là Việt kiều sống tại Canada có dự định sẽ về TPHCM vào tháng 7 sắp tới để kết hôn. Hiện nay tôi đang gửi các giấy tờ có liên quan đến việc kết hôn đến Bộ Ngoại giao Canada để xin đóng dấu công chứng. Vậy giấy tờ đã có dấu của Bộ Ngoại giao Canada có cần phải mang đến Tổng Lãnh sự quán Canada tại TPHCM xin đóng dấu lại lần nữa trước khi mang đến Sở Ngoại vụ TPHCM để làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự không? (Viet.Can@ville.longueuil...)

Đáp: Giấy tờ sau khi đã được Bộ Ngoại giao Canada xác nhận, ông/bà cần làm các bước tiếp theo như sau:

1. Mang giấy tờ đến Tổng Lãnh sự quán Canada tại TPHCM để được chứng nhận.

2. Mang giấy tờ (đã được Tổng Lãnh sự quán Canada chứng nhận) đến Phòng Công chứng Nhà nước để dịch ra tiếng Việt.

3. Nộp giấy tờ cho Sở Tư pháp nơi vị hôn thê/ vị hôn phu của ông/bà đang cư trú để làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Cũng xin nói thêm để ông/bà rõ: theo Nghị định 68/2002/NĐ-CP ngày 10/07/2002 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hôn nhân và Gia đình có yếu tố nước ngoài và theo điều 2, chương 1, Thông tư số 07/2002/TT-BTP ngày 16/12/2002 của Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành Nghị định 68/2002/NĐ-CP nói trên thì giấy tờ của Canada được miễn hợp pháp hóa lãnh sự trên nguyên tắc có đi có lại với Việt Nam. Do đó ông/bà không cần mang giấy tờ đến Sở Ngoại vụ TPHCM để làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự.


Giấy tờ do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ chứng nhận cần mang đến Sở Ngoại vụ TPHCM để hợp pháp hóa lãnh sự  - Liên hệ tư vấn gọi 19006920 hoặc Zalo/Viber số: 0989313339 / Email: visa@dulichxanh.com.vn / www.hopphaphoalanhsu.info

Hỏi: Tôi muốn biết là những giấy tờ đóng dấu ở Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ có cần phải đem đến Sở Ngoại vụ TPHCM để hợp pháp hóa lãnh sự không? (Viet.Can@ville.longueuil...)

Đáp: Sở Ngoại vụ TPHCM xin trả lời ông/bà như sau: Theo điều 26 Pháp lệnh Lãnh sự của Hội đồng Nhà nước Việt Nam ngày 13/11/1990, cơ quan nhà nước Việt Nam chỉ chấp nhận xem xét giấy tờ, tài liệu đã được hợp pháp hóa, trừ trường hợp pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia có qui định khác.

Đối với giấy tờ, tài liệu đã được Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam chứng nhận (đóng dấu), nếu có nhu cầu nộp cho các cơ quan thẩm quyền Việt Nam để làm các thủ tục cần thiết, ông/bà nên mang giấy tờ đến Sở Ngoại vụ TPHCM để hợp pháp hóa lãnh sự.


Ủy quyền cho người khác đi chứng nhận lãnh sự

Hỏi: Tôi là người Việt Nam, quê quán tại xã Long Mỹ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, định cư ở Hà Lan từ năm 1981 cho đến nay. Năm 2005 tôi có về Việt Nam tổ chức đám cưới. Hiện nay tôi cần một chứng nhận độc thân và một giấy khai sinh có xác nhận của các cấp chính quyền và được Sở Ngoại vụ TPHCM chứng nhận lãnh sự để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Hà Lan. Tôi có gửi hồ sơ qua đường email (xin xem file đính kèm) đến Sở Ngoại vụ TPHCM để chứng nhận. Kính mong được Sở Ngoại vụ TPHCM giúp đỡ giải quyết. (adsl631290@tiscali...)

Đáp: Sở Ngoại vụ TPHCM đã nhận được email của ông về việc yêu cầu xác nhận vào bản chụp (file đính kèm) giấy chứng nhận độc thân và giấy khai sinh để ông làm thủ tục kết hôn ở Hà Lan. Về việc này, Sở Ngoại vụ xin trả lời ông như sau:

1. Theo qui định tại điểm đ, mục 2, chương V Thông tư 01/1999/TT-NG ngày 03-6-1999 của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao qui định thể lệ hợp pháp hóa giấy tờ tài liệu, viên chức có thẩm quyền Việt Nam không chứng nhận lãnh sự giấy tờ, tài liệu trong trường hợp "chữ ký, con dấu đề nghị được chứng thực không phải là chữ ký, con dấu gốc". Toàn bộ hồ sơ của ông gửi kèm là bản chụp, không phải là hồ sơ có chữ ký và con dấu gốc (chữ ký và con dấu mực được ký và đóng trực tiếp lên hồ sơ) nên Sở Ngoại vụ không thể chứng nhận lãnh sự được.

2. Để chứng nhận lãnh sự hồ sơ của ông, ông có thể lấy giấy ủy quyền cho người khác ở Việt Nam, mang toàn bộ hồ sơ bản chính đến Sở Ngoại vụ TPHCM ở địa chỉ:

6 Alexandre De Rhodes, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 8 224 224

để chứng nhận lãnh sự thay cho ông. Xin lưu ý, giấy ủy quyền phải có xác nhận của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan.


Chứng nhận lãnh sự các giấy tờ do cơ quan Việt Nam ở các tỉnh phía Bắc ký  - Liên hệ tư vấn gọi 19006920 hoặc Zalo/Viber số: 0989313339 / Email: visa@dulichxanh.com.vn / www.hopphaphoalanhsu.info

Hỏi: Tôi có một số giấy tờ và tài liệu do cơ quan thẩm quyền của các tỉnh phía Bắc ký và  cấp. Để sử dụng tại nước ngoài, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh có thể chứng nhận lãnh sự những giấy tờ này cho tôi được không? (nttk@gmail...)

Đáp: Sở Ngoại vụ TPHCM không có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự các giấy tờ, tài liệu do cơ quan thẩm quyền các tỉnh phía Bắc cấp (từ Đà Nẵng trở ra Bắc). Ông/bà có thể liên hệ Phòng Hợp pháp hóa và Chứng nhận lãnh sự, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, số 40B Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội, điện thoại: 04 199 3127 để được hướng dẫn và giải quyết.


Chứng nhận lãnh sự các giấy tờ để nộp cho Đại sứ quán nước ngoài ở Hà Nội

Hỏi: Tôi có thể yêu cầu Sở Ngoại vụ TPHCM chứng nhận lãnh sự các giấy tờ, tài liệu dùng để nộp làm các thủ tục cần thiết tại các Đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội được không? (hkanhnguyen@vnn...)

Đáp: Sở Ngoại vụ TPHCM không có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự các giấy tờ, tài liệu dùng để nộp làm thủ tục tại các Đại sứ quán nước ngoài đặt tại Hà Nội. Phòng Hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, số 40B Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội (điện thoại: 04 199 3127) là cơ quan có thẩm quyền chứng nhận những giấy tờ và tài liệu nêu trên. Ông/bà có thể liên hệ tại đó để được hướng dẫn và giải quyết.


Danh sách các nước được miễn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự  - Liên hệ tư vấn gọi 19006920 hoặc Zalo/Viber số: 0989313339 / Email: visa@dulichxanh.com.vn / www.hopphaphoalanhsu.info

Hỏi: Đề nghị Sở Ngoại vụ TPHCM cho biết hiện nay các giấy tờ và  tài liệu do cơ quan thẩm quyền của những nước nào ký cấp, công chứng khi sử dụng vào các mục đích: kết hôn, nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài thường trú tại Việt Nam với nhau; công nhận việc kết hôn, ly hôn, nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi giữa công dân Việt Nam với nhau hoặc với người nước ngoài không cần phải hợp pháp hóa lãnh sự? (thanh_van@viettel...)

Đáp: Điều 2, Chương 1, Thông tư 07/2002/TT-BTP ngày 16/12/2002 của Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành Nghị định 68/2002/NĐ-CP ngày 10/07/2002 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hôn nhân và Gia đình có yếu tố nước ngoài: “Việc miễn hợp pháp hóa lãnh sự được thực hiện đối với: Giấy tờ tài liệu do cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của nước ngoài tại Việt Nam cấp cho công dân nước đó để sử dụng tại Việt Nam, trên nguyên tắc có đi có lại”.

Chúng tôi xin cung cấp danh sách các nước đã ký kết điều ước quốc tế với Việt Nam (được đính kèm Thông tư và được Bộ Tư pháp cập nhật khi có thay đổi) như sau:

1. Cộng hòa A rập Ai Cập

2. Vương quốc Bỉ

3. Canada

4. Vương quốc Campuchia

5. Cộng hòa Liên bang Đức

6. Cộng hòa Hồi giáo Iran

7. Nam Phi

8. Nhật Bản

9. Cộng hòa Pháp

10. Vương quốc Thụy Điển

11. Liên bang Thụy Sĩ


Thủ tục để chứng nhận lãnh sự

Hỏi: Tôi có một số giấy tờ, tài liệu do các cơ quan ở các tỉnh phía Nam ký và cấp. Đề nghị xin Sở Ngoại vụ TPHCM hướng dẫn để tôi được biết phải thực hiện những  thủ tục gì để những giấy tờ và tài liệu của tôi có thể sử dụng ở nước ngoài? (nguyennguyen@yahoo...)

Đáp: Trước hết, những giấy tờ tài liệu của ông/bà phải được Phòng Công chứng nhà nước dịch sang ngôn ngữ chính thức của quốc gia mà ông/bà có ý định sử dụng. Sau đó mang đến Sở Ngoại vụ TPHCM để được chứng nhận lãnh sự.

SƠ ĐỒ CHUNG VỀ QUY TRÌNH HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

Giấy tờ giấy khai sinh ở nước ngoài (Nước A) được sử dụng tại Việt Nam

 

I/ CÁCH CƠ BẢN - Gọi 0989 313339 để được tư vấn:

BƯỚC 1: Giấy tờ phải được chứng thực tại Phòng Công chứng nước A

BƯỚC 2:       

- Giấy tờ ở Bước 1 -> Cơ quan ngoại giao nước A -> Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước A               

Ví dụ: Ở Mỹ: Giấy tờ ở Bước 1 -> Đổng lý bang của Tiểu Bang-------> Bộ Ngoại Giao Mỹ -> Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước A                                            

                                                                                                     

BƯỚC 3: Giấy tờ xong Bước 2  phải được dịch ra Tiếng Việt cho  Phòng Công chứng Xanh (truy cập www.dichthuatxanh.com ) tại Việt Nam dịch và xác nhận bản dịch Tiếng Việt.

 

II/ CÁCH ĐẶC BIỆT - Gọi Zalo/Viber: 0989 313339 để được tư vấn:

Điều kiện:

Cơ quan đại diện của nước A tại Việt Nam phải được trao quyền Chứng nhận lãnh sự tại Việt Nam (Một số nước không được trao quyền như: Mỹ, Anh, Trung Quốc, Ý, …)

Chữ ký của Công chứng viên đó có đăng ký với Cơ quan Đại diện ngoại giao của A tại Việt Nam.

Thủ tục:

BƯỚC 1: Giấy tờ phải được công chứng ở nước A hoặc đã được chứng nhận tại Bộ Ngoại Giao của nước A

BƯỚC 2: Giấy tờ xong Bước 1 > Cơ quan đại diện ngoại giao nước A tại Việt Nam > Sở Ngoại Vụ TPHCM (Từ QNgãi, ĐNẵng trở vào) và Cục Lãnh sự (Từ Thừa Thiên Huế trở ra)                                                                                                   

 

LIÊN HỆ VIET GREEN VISA – HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ XANH  ĐỂ TƯ VẤN HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ:

 

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ SỐ 1 - Green VISA, Green TRIP !

Hotline: 1900 6920 (Tư vấn 24/7) 
Mobile/Zalo/Viber: 012475 33333 (Khiển trách, phàn nàn thái độ và gian lận)

Head Office: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   Mobile/Zalo/Viber:  0989313339    

Branch Offices:

Quang Binh: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh

T:  052.3868666 | 052.3836333  - F: 84.52.3836336 - Mobile/Zalo/Viber:  0989313339    

Ho Chi Minh: 15B1 Dong Son Str, 7 Ward, Tan Binh Dist, Ho Chi Minh

T:  028.66828483 | 028.22 656666   Mobile/Zalo/Viber:  0989313339    

Website: www.hopphaphoalanhsu.info | www.dichthuatcongchung.info

Email: visa@dulichxanh.com.vn | visavietnam2014@gmail.com

BACK TO TOP