Xin visa định cư New Zealand diện kinh doanh

Diện kinh doanh tại New Zealand

Loại visa: Tạm trú dẫn đến thường trú


Khái quát:

Loại hình nhập cư theo diện kinh doanh tại New Zealand là một trong những chương trình có điều kiện dễ dàng hơn so với các chương trình tương tự của Úc/Canada hay Mỹ.

 

Điều kiện

Để được nhập cư theo diện kinh doanh tại New Zealand, đương đơn phải có:

  1. Tài sản phải trên 5 tỷ (chứng minh được là do đương đơn tạo dựng nên một cách hợp pháp). Tài sản này có thể từ các hoạt động kinh doanh buôn bán hoặc tài sản cá nhân, được chứng minh một cách hợp lý.
  1. Sẵn sàng đầu tư tối thiểu 2.5 tỷ vào một doanh nghiệp mới hoặc mua lại cổ phần một doanh nghiệp hiện hữu ở NZ.
  1. Là chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông lớn của một công ty tại Việt Nam.
  1. Phương án kinh doanh khả thi và am hiểu môi trường kinh doanh ở NZ.
  1. Ngoài ra, chính phủ NZ còn yêu cầu ngành nghề sắp kinh doanh tại NZ phải phù hợp với ngành nghề và kinh nghiệm mà đương đơn có tại VN. Ví dụ: đương đơn có 1 nhà hàng và 1 tiệm may tại VN, thì có thể mở nhà hàng tại NZ.

 

Diện doanh nhân NZ không yêu cầu doanh số tối thiểu tại VN (không giống visa 163 của Úc), nên các đương đơn từ Việt Nam có khả năng thỏa mãn điều kiện của chương trình này nhiều hơn.

 

Giải quyết hồ sơ

Ban đầu, người xin visa doanh nhân NZ được cấp visa diện doanh nghiệp 9 tháng (Long Term Business Visa – LTBV).

 

Trong vòng 9 tháng phải qua NZ thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp như đã cam kết. Nếu làm đúng cam kết thì LTBV được gia hạn cho đủ 3 năm (ví dụ: thêm 2 năm 3 tháng nữa).

 

Sau khi đã có LTBV, và đương đơn đã kinh doanh đủ 2 năm tại NZ theo phương án đã cam kết sẽ được chuyển sang thường trú nhân NZ (theo diện Entrepreneur hoặc Entrepreneur Plus).

 

Quyền lợi

  • Các gia đình có LTBV được hưởng quyền tự do đi lại, kinh doanh, sinh sống và làm việc tại NZ. Con em dưới 18 tuổi được học miễn phí.
  • Các gia đình có thường trú nhân NZ được hưởng đầy đủ các quyền lợi về an sinh xã hội cũng như đủ điều kiện nhập quốc tịch New Zealand.

 

New Zealand là một nước nằm trong khối các quốc gia phát triển. New Zealand được xem là một trong nhóm các nước đáng để định cư. Việc nhập cư vào NZ sẽ đảm bảo cho đương đơn và gia đình có cuộc sống chất lượng cao nằm trong khối các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới (OECD).

Mọi thông tin Quý khách cần tư vấn làm visa định cư New Zealand diện doanh nhân/đầu tư xin liên hệ

GREEN EMBASSY - Green VISA, Dream TRAVEL
T: +84-4-36285414 | F:+84-4-36285415 | H:+84-989313339 | +84-1235333331
E: visavietnam2014@gmail.com  | info@daisuquan.info
W: www.daisuquan.info

BACK TO TOP