• Theo quy định chung, các giấy tờ của một nước muốn có hiệu lực tại một nước khác cần phải được dịch ra ngôn ngữ chính thức của nước đó. Việc này đòi hỏi phải có dịch vụ dịch thuật của một phiên dịch viên được công nhận hợp pháp, theo đó các bản dịch của người này được công nhận một cách chính thức.

  • Các hồ sơ, giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền, công ty tại Hàn Quốc cấp cho người Hàn Quốc/ người Việt Nam (VD: bằng tốt nghiệp ĐH do trường ĐHHQ cấp, lý lịch tư pháp được cấp tại HQ, chứng nhận kinh nghiệm làm việc do công ty HQ cấp, giấy chứng nhận quan hệ gia đình do cơ quan có thẩm quyền của HQ cấp.v.v…)
  • Ngày 20/5/2016, cơ quan lãnh sự Hàn Quốc đã thông báo về cách thức xin hợp pháp hóa bằng cấp/học bạ/bảng điểm mới nhằm cải thiện tình trạng tồn đọng hồ sơ cũng như rút ngắn được thời gian chờ đợi lấy kết quả hợp pháp hóa.
  • Bộ phận hợp pháp hóa lãnh sự của Phòng lãnh sự Đại Sứ Quán Hàn Quốc (Hà Nội) xin thông báo: Hãy gọi Zalo/Viber 2 số sau: 01235 333331 hoặc 0989313339 / email: visa@dulichxanh.com.vn / Tư vấn 24/7: 19006920

BACK TO TOP